Bánh Rotor Hút Ẩm

Seibu Giken Co. Ltd

Bánh hút ẩm silica – gel từ Seibu Giken

Tất cả máy hút ẩm hút ẩm của DST đều sử dụng bánh hút ẩm bằng Silica Gel Seibu Giken. Trong bánh hút ẩm bằng Silica Gel Seibu Giken, chất hóa học liên kết chặt chẽ với phần khung, điều đó có nghĩa là không có chất hút ẩm nào bị cuốn theo không khí khô ra ngoài. Nó cũng có nghĩa là độ bền rất cao. Sau 10 năm hoạt động bánh hút ẩm Seibu Giken vẫn giữ lại được hơn 90% hiệu suất ban đầu. Một tính năng quan trọng khác là các bánh hút ẩm Silica Gel Seibu Giken có thể rửa được nếu bị nhiễm bẩn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với rotor làm việc trong điều kiện khắc nghiệt.

Sản phẩm

Seibu Giken là công ty đầu tiên phát triển công nghệ hút ẩm bằng Silica Gel và hiện nay vẫn là công ty dẫn đầu về công nghệ này .

Các thử nghiệm được thực hiện bởi Viện Frauenhofer danh tiếng cho thấy bụi không chuyển sang không khí khô trong bánh hút ẩm Seibu Giken. Các thử nghiệm trên máy hút ẩm DST đặt trong các trạm xử lý nước thải cũng đã chỉ ra rằng bánh rotor hút ẩm này kìm hãm được vi khuẩn.

Các bánh hút ẩm hấp thụ được sản xuất từ ​​các lớp xen kẽ giữa các tấm phẳng và gấp nếp, ngâm tẩm với một thành phần hoạt động được gọi là chất làm khô. Nó được sắp xếp để tạo thành một số lượng lớn các kênh khí trục chạy song song thông qua kết cấu, khi không khí đi qua các kênh nó được sấy khô.

Bánh rotor là phần quan trọng nhất của máy hút ẩm. Rotor xác định năng suất và tuổi thọ của thiết bị. Do đó, muốn có một bánh rotor hút ẩm đáng tin cậy, ổn định và hiệu quả, những điều sau đây là rất quan trọng cần xem xét khi lựa chọn.

1 Vật liệu hút ẩm

Quay trở lại những năm năm mươi, khi máy hút ẩm bằng rotor được phát minh, muối lithium chloride được sử dụng như chất làm khô. Lithium clorua hấp thụ độ ẩm thông qua một phản ứng hóa học. Sự bất lợi của muối ngâm tẩm rotor này là nó không thể chịu được độ ẩm cao. Không khí bão hòa sẽ làm cho muối rời khỏi rotor và làm giảm công suất, gây ra sự ăn mòn máy hút ẩm. Ngày nay, ngày càng nhiều máy hút ẩm sử dụng bánh hút ẩm bằng Silica Gel. Các bánh silica gel hấp thụ độ ẩm, các phân tử nước dính vào bề mặt của silica gel. Ưu điểm là nó có thể chịu được không khí bão hòa, và nếu chất hóa học của silica gel liên kết với các rotor, nó có thời gian sử dụng rất dài, lên đến mười năm nếu được bảo trì tốt.

2 Sẽ có bụi từ bánh rotor hút ẩm?
C
ả hai bánh hút ẩm rotor lithium chloride và silica gel có chứa chất hút ẩm lỏng sẽ tạo ra một số bụi rời khỏi rotor với không khí khô. Ngoài thiệt hại có thể có của vật liệu sấy khô thì công suất của rotor sẽ giảm đi. Chỉ có rotor với silica gel hóa học sẽ không bị cuốn theo không khí ra ngoài.

3 Có thể rửa được

Nếu rotor bị nhiễm bẩn do tình cờ hay sử dụng trong các ứng dụng với không khí bị ô nhiễm, ví dụ sương dầu, điều quan trọng là các rotor có thể rửa được, và bạn có thể rửa nó. Phải mang rotor đi để rửa thì gây tốn kém và mất một khoảng thời gian dài để vận hành trở lại.

4 Sự phát triển của vi khuẩn

Các thử nghiệm trên bánh hút ẩm bằng Silica Gel được sử dụng trong nhà máy xử lý nước thải cho thấy không có vi khuẩn hình thành trên bánh rotor nhờ vào nhiệt độ cao (trên 120 ° C) khi hoàn nguyên bánh rotor và độ ẩm tương đối thấp trong không khí khô.

D-Max là thế hệ tiếp theo của bánh hút ẩm bằng silica gel Seibu Giken và được phát triển từ SSCR-U. Bánh hút ẩm này vẫn giữ nguyên cấu trúc về mặt hóa học điều đó có nghĩa là chất làm khô không bị cuốn theo không khí ra ngoài và nó cũng kéo dài thời gian sử dụng. Các bánh D-Max có thể rửa được nếu bị nhiễm bẩn. Một tính năng mới của bánh D-Max là có thêm khả năng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn và nấm. Tuy nhiên, chỉ có bánh rotor D-Max H, là có khả năng diệt khuẩn.

Đây là bánh rotor Zeolite từ Seibu Giken được phát triển cho nơi yêu cầu nhiệt độ điểm sương thấp. SZCR là một bánh rotor hút ẩm có hiệu suất cao. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đọc tài liệu bánh hút ẩm từ Seibu Giken DST AB.

Bánh rotor D-Max H là loại bánh diệt khuẩn và vệ sinh, đặc biệt phù hợp với yêu cầu khử ẩm trong chế biến thực phẩm và công nghiệp dược phẩm. Bánh hút ẩm D-Max H có thể được thay cho bánh hút ẩm hiện hữu trong máy hút ẩm Seibu Giken DST. Bề mặt bánh rotor này có thể diệt khuẩn trong không khí với hiệu quả cao. Nó đã được thử nghiệm thành công trong phòng thí nghiệm nghiên cứu thực phẩm Nhật Bản vào năm 2001.

D-Max CI điều khiển độ ẩm mà không phân tán bất kỳ silicon nào vào trong không khí. Bánh rotor D-Max CI là bánh không hấp thụ silicon 100% nhưng vẫn đảm bảo khả năng khử ẩm. Đối với ngành công nghiệp ô tô, công nghiệp dược phẩm và các môi trường khác, nơi đòi hỏi không khí xung quanh không chứa silicon. Nhờ sự đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng, Seibu Giken là Công ty duy nhất trên thế giới có thể sản xuất bánh không silicon 100% trên thị trường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. D-Max CI có thể được sử dụng để thay thế cho bánh hút ẩm hiện hữu trong máy hút ẩm Seibu Giken DST.

Trong bánh rotor SSCR, silica gel được liên kết háo hóa học chặt chẽ với kết cấu, điều đó có nghĩa là chất làm khô không bị cuốn theo không khí ra ngoài. Cũng có nghĩa là có thời hạn sử dụng lâu dài. Sau 10 năm hoạt động bánh Seibu Giken vẫn giữ lại được hơn 90% hiệu suất ban đầu. Một tính năng quan trọng khác là các bánh rotor Seibu Giken có thể rửa được nếu nó bị nhiễm bẩn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với bánh làm việc trong điều kiện khắc nghiệt.

Nếu Quý khách cần thêm thông tin hoặc yêu cầu chào giá, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Danh sách dự án tham khảo tại Việt Nam

  • Nhà máy dược phẩm Việt Mỹ – Tỉnh Bình Phước
  • Nhà máy dược phẩm Imexpharm – Tỉnh Đồng Tháp
  • Nhà máy dược phẩm Imexpharm – Tỉnh Bình Dương
  • Nhà máy thực phẩm Nestle – Tỉnh Đồng Nai
  • Nhà máy P&G – Tỉnh Bình Dương
  • Tập đoàn Kim Phong – TP.HCM
  • Trung tâm lưu trữ Quốc Gia 3 – TP. Hà Nội
  • Nhà máy dệt kim Concord Textile – Tỉnh Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *