Hệ Thống Sấy Nấm

mushroomChúng tôi vừa nghiên cứu chế tạo thành công hệ thống sấy nấm mèo cho doanh nghiệp Đông Nam, chuyên xuất khẩu nấm mèo sang Đài Loan và Hoa Kì.

So với phương pháp sấy truyền thống bằng cách phơi nắng mà doanh nghiệp Đông Nam đã áp dụng trước đó, để phơi khô được 400kg nấm mèo thành phẩm trong 8h thì phải cần diện tích phơi khoảng 500 m2, trong điều kiện trời nắng tốt.

Với phương pháp phơi nắng trên, mặc dù không tốn chi phí nhiên liệu hay điện năng nhưng lại phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết và tốn nhiều chi phí nhân công, diện tích sử dụng.

Do Việt Nam nằm ở vùng khí hậu cận Xích Đạo, nóng ẩm và mưa nhiều, điều này thường dẫn đến năng suất sản xuất không ổn định đặc biệt lúc mùa mưa, làm cho yêu cầu về số lượng và chất lượng của khách hàng không được đáp ứng, gây ảnh hưởng đến uy tín và doanh thu của doanh nghiệp.

Xuất phát từ vấn đề này, chúng tôi kết hợp với doanh nghiệp nhằm tìm ra giải pháp tối ưu; vừa đảm bảo năng suất sản xuất vừa đảm bảo về ngân sách đầu tư của doanh nghiệp.

Sau một thời gian nghiên cứu và thực nghiệm, chúng tôi thiết kế thành công hệ thống sấy nấm mèo mà chỉ cần 1 diện tích phòng khoảng 30m2 với chiều cao khoảng 4m, hệ thống sấy này có thể đạt công suất đến 400kg nấm mèo thành phẩm trong vòng 8h mà không phụ thuộc vào thời tiết dù mưa hay nắng, dù độ ẩm cao hay thấp.

Như vậy, với hệ thống sấy của chúng tôi đưa ra thì chỉ cần diện tích nhỏ hơn gần 15 lần, mà vẫn đảm bảo công suất như phương pháp phơi nắng truyền thống.

phong say 2 phong say 1

Một số hình ảnh hệ thống sấy nấm thực tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *